Bạn đang xem bài viết 2 Cách làm nước chấm vịt quay từ xì dầu cực dễ tại thcshuynhphuoc-np.edu.vn bạn có thể truy cập nhanh thông tin cần thiết tại phần mục lục bài viết phía dưới.
Với những cách làm nước chấm vịt quay sau đây, món vịt quay vốn dĩ đã nổi tiếng thơm ngon thì nay lại càng tăng thêm phần đậm đà, hấp dẫn. Chỉ với vài thao tác đơn giản chưa đầy 15 phút thì bạn đã có thể làm những loại nước chấm này rồi đấy! Còn ngần ngại gì mà không cùng Wiki Cách Làm vào bếp ngay nào!
1. Cách làm nước chấm vịt quay từ xì dầu (Nước tương)
Nước tương là nguyên liệu làm nước chấm cực kì quen thuộc. Kể các trong các bữa ăn hằng ngày hoặc đối với các món canh, chiên, xào đều dùng loại nguyên liệu này để làm nước chấm. Đối với vịt quay, nước tương cũng là một nguyên liệu quen thuộc, thế nhưng chúng sẽ phải kết hợp với nhiều nguyên liệu khác nữa thì mới có thể trở thành món nước chấm thơm ngon đúng điệu cho món vịt này. Cách làm nước chấm vịt quay với nước tương cụ thể như sau:
Nguyên liệu
- Nước tương: 2 muỗng canh
- 15 gr bột năng
- Tỏi
- Hành tím
- Ớt tươi
- Dầu mè: 1/2 muỗng
- Đường
- Mỡ vịt
Cách làm nước chấm vịt quay với nước tương
Bước 1: Sơ chế các nguyên liệu làm nước chấm
- Tỏi, hành tím bóc bỏ vỏ, rửa sạch rồi mang chúng đi băm nhuyễn.
- Ớt tươi ngắt bỏ cuống, rửa sạch, chẻ đôi tách bỏ hột và băm nhuyễn hoặc cắt lát mỏng tùy ý.
- Bột năng bạn bỏ vào một cái chén, cho một ít nước lỏng vào đó rồi khuấy đều, để sang một bên.
Bước 2: Tiến hành làm nước chấm
- Bạn bắc một cái chảo lên bếp, cho mỡ vịt vào đó. Nếu không có thì bạn có thể thay thế bằng dầu ăn thông thường cũng được.
- Tiếp theo bạn cho tỏi cùng hành tím băm nhuyễn vào chảo, đảo qua lại đến khi chúng dậy lên mùi thơm thì cho đường, dầu mè vào chảo.
- Bạn tiếp tục khuấy đều đến khi hỗn hợp đang có trong chảo sôi lên thì cho bột năng vào. Bạn lại tiếp tục khuấy đều đến khi hỗn hợp sôi lên lần nữa và sền sệt lại như ý mình muốn thì tắt bếp.
- Nếu bạn có thể ăn cay, hãy cho thêm ớt băm nhỏ vào nước chấm, nhưng nếu bạn không ăn cay được nhiều, chỉ cần cho vào chảo một vài lát ớt thái mỏng là được. Màu đỏ của ớt sẽ làm cho nước chấm của bạn thêm phần bắt mắt và nồng nàn hơn rất nhiều đấy!
2. Cách làm nước chấm vịt quay với tương xay
Tương xay không chỉ là nguyên liệu làm nước chấm quen thuộc cho món gỏi cuốn mà đối với món vịt quay, tương xay cũng là một nguyên liệu ăn kèm không thể bỏ lỡ. Vậy cách làm nước chấm vịt quay với tương xay sẽ như thế nào đây? Và hướng dẫn ngay sau đây chính là cách làm.
Nguyên liệu
- 15 gr bột năng
- 1/2 muỗng canh tương xay
- 1 quả chanh tươi
- Bột ngọt: 2 muỗng
- Muối ăn: 2 muỗng
- Hành tím: 6 củ
- Tỏi: 6 tép
- 15 ml dầu ăn
- Tiêu xay
- Mỡ vịt (nếu không có thì hãy thay thế bằng dầu ăn)
- Nước lọc hoặc nước ấm
Cách làm nước chấm vịt quay với tương xay
Bước 1: Sơ chế các nguyên liệu làm nước chấm
- Chanh tươi rửa sạch, cắt đôi chúng ra và bỏ hột, vắt lấy nước.
- Hành tím và tỏi bóc vỏ, rửa sạch rồi băm nhỏ.
- Bột năng cho vào một cái chén, đổ thêm một chút nước lọc vào đó và khuấy đều.
Bước 2: Tiến hành làm nước chấm
- Bạn chuẩn bị một cái tô, cho đường, tương xay, muối cùng một ít nước lọc vào đó để trộn đều cho đường và muối tan hết ra.
- Bạn bắc một cái chảo lên bếp, cho mỡ vịt hoặc dầu ăn vào đó, tiếp theo bạn cho hành tỏi đã được băm nhuyễn vào phi thơm. Đến khi hành tỏi dậy lên mùi thơm, bạn đổ hết tô tương xay vừa được trộn đều vào chảo. Lúc này bạn chỉ cần dùng muỗng hoặc đũa khuấy đều hỗn hợp đến khi nào chúng sền sệt lại thì bạn cho mỡ vịt vào và tắt bếp.
- Đợi hỗn hợp nguội hẳn, bạn cho nước cốt chanh vào thì đã có ngay nước chấm cho món vịt quay thơm ngon hết nấc rồi nhé!
Những lưu ý để làm nước làm nước chấm vịt quay thơm ngon cực chuẩn
- Đối với cách làm nước chấm vịt quay có nguyên liệu là nước cốt chanh, bạn hãy đợi nước chấm nguội hẳn thì mới được cho nước cốt chanh vào nhé! Đây là cách giúp cho nước chấm vừa có vị chua ngọt nồng nàn vừa không bị đắng.
- Hàm lượng các nguyên liệu trên đây có thể thay được tùy theo khẩu vị của gia đình bạn thích chua – mặn – ngọt hay cay nhiều hơn.
- Khi vắt chanh, các bạn đừng nên bóp chúng quá mạnh hoặc vắt quá ráo vì như thế sẽ làm cho nước chấm bị đắng.
- Các bạn hãy khuấy tan đường, muối trước khi bỏ lên chảo đun vì nếu những loại gia vị này chưa được tan hoàn toàn mà đã được bắc lên trên bếp để đun sẽ bị vón cục lại, khiến cho chén nước chấm của bạn không được sánh mịn, đậm đà như ý.
- Nước lọc pha nước chấm phải là loại nước đã được đun sôi rồi để nguội hoặc là nước ấm, không được dùng nước máy.
- Ớt là nguyên liệu cuối cùng để hoàn thành món nước chấm, nếu bạn bỏ chúng cùng lúc với đường, muối sẽ làm chén nước chấm kém thẩm mỹ hơn và khó quan sát rằng đường, muối đã tan hết hay chưa.
>>> Xem thêm: Cách làm nước chấm gỏi cuốn đơn giản, đậm đà
Chỉ với vài thao tác cực kì đơn giản thì các bạn đã có thể hoàn thành nhanh chóng những cách làm nước chấm vịt quay trên đây rồi đấy. Thật dễ dàng đúng không nào! Vậy còn chần chờ gì mà bạn không bỏ túi ngay những công thức này cho mình. Chúc bạn thành công và nhớ đừng quên theo dõi những bài viết mới từ Wiki Cách Làm nhé!
Cảm ơn bạn đã xem bài viết 2 Cách làm nước chấm vịt quay từ xì dầu cực dễ tại thcshuynhphuoc-np.edu.vn bạn có thể bình luận, xem thêm các bài viết liên quan ở phía dưới và mong rằng sẽ giúp ích cho bạn những thông tin thú vị.
Từ Khoá Liên Quan: